Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Determination (VOA)Học tiếng Anh: hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình của VOA Learning English for Vietnamese ( có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Chương trình luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh bằng video qua tin tức thời sự quốc tế (Learning English – World in a Word). Học tiếng Anh: Nghĩa của từ Determination.

DETERMINATION là danh từ, có nghĩa là ‘đặc tính khiến bạn vẫn tiếp tục cố gắng làm việc gì hay đạt được điều gì đó bất kể khó khăn’ — SỰ QUYẾT TÂM. DETERMINATION thường được sử dụng với TO DO STH để diễn tả ‘sự quyết tâm làm việc gì đó.’

DETERMINED + TO DO STH: ‘quyết tâm làm một việc gì đó.’ DETERMINED khi đứng trước danh từ có nghĩa là ‘cho thấy quyết tâm của ai làm việc vì đó.’ DETERMINE: xác định, quyết định, định rõ.

Phần tiếng Anh:

Pro-Western demonstrators in Ukraine have shown a lot of determination in their fight for political change. Following deadly clashes with riot police, anti-government protesters are standing firm in their demand for closer ties with Europe, not Russia. The country is divided. European and U.S. diplomats are discussing ways they can help Ukraine politically and economically now that the Russian-backed President Viktor Yanukovych has been ousted. Lawmakers have called new elections for May 25.

People in Rio de Janeiro, Brazil, have a real determination to have fun while they get ready for the samba competition in the annual carnival parade that will kick off next week. A big rain storm came along during the rehearsal of more than 10 samba groups but the wet weather didn’t upset their determination to practice in the least. ‘The rain will not damp down our passion…We will face the rain with happiness’, said one of the participants. According to tradition, each samba group in the carnival parade will feature from 3,500 to 40,000 participants.

Dịch sang tiếng Việt:

Những người biểu tình ủng hộ phương Tây ở Ukraina đã thể hiện rất nhiều quyết tâm trong cuộc đấu tranh cho thay đổi chính trị. Sau những cuộc đụng độ chết người với cảnh sát chống bạo động, người biểu tình vẫn kiên trì đòi mối quan hệ gần gũi hơn với châu Âu, không phải Nga. Đất nước bị chia rẽ. Các nhà ngoại giao của Mỹ và châu Âu đang thảo luận những cách thức để giúp đỡ Ukraina về mặt chính trị và kinh tế khi giờ đây Tổng thống Viktor Yanukovich được Nga hậu thuẫn đã bị lật đổ.

Người dân ở Rio de Janeiro quyết tậm tận hưởng niềm vui khi họ chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi samba trong cuộc diễu hành carnival hàng năm bắt đầu vào tuần sau. Một trận mưa bão lớn ập tới giữa buổi tập dượt của hơn 10 nhóm nhảy samba. Tuy nhiên thời tiết ẩm ướt không mảy may làm giảm quyết tâm tập luyện. ‘Trận mưa sẽ không dập tắt được niềm đam mê của chúng tôi…Chúng tôi sẽ vui vẻ đối mặt với trận mưa,’ một người tham gia nói. Theo truyền thống, mỗi nhóm samba trong cuộc diễu hành carnival sẽ có từ 3500 đến 40.000 người tham gia.

Quyết tâm gần như đồng nghĩa với câu cá. Hàng ngàn người câu cá dưới băng ở miền nam Estonia mới đây đã chứng tỏ điều này. Họ bất chấp cái lạnh và băng tuyết trơn trượt với hy vọng bắt được cá to và rinh về giải thưởng lớn, gần 70,000 đô la hay một chiếc xe hơi mới toanh. Một tuần trước cuộc thi, là cuộc tranh tài câu cá lớn thứ hai trên thế giới, ban tổ chức thả 200 con cá được đánh dấu và mỗi con trị giá 140 đô la. Nhưng chỉ có một con cá được đánh dấu đặc biệt và được gọi là ‘cá vàng’, vì nó sẽ mang tới chiếc xe hơi mới cho người bắt được nó. Một số người câu xem cuộc tranh tài này rất nghiêm túc với hy vọng có được một chiếc xe hơi mới. Nhiều người khác quyết tâm chỉ vui chơi là chính.

Nguồn: https://dwaynewadejersey.net/

Xem thêm bài viết khác: https://dwaynewadejersey.net/tong-hop/


Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

 • 😍😍😍😍🤝🤝🤝

  Thương Trần July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • very good

  Diễm Lê Thi July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Đì thơ mi nây sừn

  Kenny Shng July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Co ung dung nao de hoc tieng anh bang tin tuc thoi su ko

  vinh doan July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Determination to do something: quyết tâm làm gì đó
  Deadly clash: vụ đụng độ chết người
  Diplomat: nhà ngoại giao
  Oust: lật đổ ai đó khỏi vị trí quyền lực
  Carnival parade: cuộc diễu hành
  Rehearsal: buổi diễn tập
  Damp down something: tụt cảm xúc
  Angler: người câu cá giải trí
  Brave: bất chấp khó khăn để làm gì đó
  take something seriously: làm gì đó nghiêm túc

  Hồng Phúc Nguyễn July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Good

  huynh dung July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Còn thiếu một đoạn tiếng Anh thứ 3, đoạn mà cuộc thi câu cá ấy! bạn nào nghe được thì cho mình bản Anh với! :)))

  Nhung Lee July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Bài rất hay:-)
  Em góp ý là chương trình nên đọc từ mới 2 lần và có phiên âm quốc tế kèm theo được k ạ?
  Em nghĩ như vậy sẽ tuyệt vời và nhớ từ vựng sâu hơn

  Ánh Kim July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • People in Rio de Janeiro, Brazil, have a real determination to have fun while getting ready for the samba competition in the annual carnival parade.Heavy rain interrupted the rehearsal of more than 10 samba groups but the wet weather đin't upset their determination to pratice.the rain will not damp down ourr passiong.we will face the rain with happiness said one of the participant

  thuy phan July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Pro – Western demonstrators in Ukraine have shown a lot of determination in their flight for political chance. Following deadly clashes with riot police, anti government protesters are standing firm in their demand for closer ties with Europe, not Russia. The country is divided. European and U.S diplomats are discussing ways they can help Ukraine politically and economically now that the Russian- backed President has been ousted.Lawmakers have called for new elections on May 25th

  thuy phan July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • i have determination to learn EL

  Trần Hồng Quân July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • very good

  Lại Điểm July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • like

  Hoàng Thu Hương July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • thanks a lot

  Ngocanh Hoang July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • thanks for sharing! this chanel is very useful

  Vu Nh July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • Many thanks for your dedications. 

  le dinh hieu July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • bài học rất hợp thời ! thanks many !

  Lan Le July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • That is great program for student who want to study English.
  Thank you so much for your help.

  Chung DV July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • ai biết ở đâu có bản mp3 ko chỉ mình với? mình muốn cop vào đt để ngh lúc rảnh rỗi

  Tuyết Nguyễn July 31, 2020 3:02 pm Reply
 • thank you so much 🙂

  duongthuy hang July 31, 2020 3:02 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *